Greyhound Original Autumn/winter 2018

ชีวิตคือผืนผ้าใบที่ว่างเปล่า การดำเนินชีวิตของแต่ละคนจึงเสมือนการแต่งแต้มสีสัน ลวดลายที่สดใสบ้าง ขรึมทะมึนบ้าง โลดแล่นบ้างลงไปบนผืนผ้าใบ และนี่คือ Concept ล่าสุดที่ Greyhound Original นำมาใช้เป็นแรงบันดาลใจให้กับคอลเล็คชั่นล่าสุด Autumn / Winter 2018

คุณจึงจะพบกับศิลปะรูปแบบต่างๆที่ถูกนำมาพิมพ์ลงบนเสื้อผ้าด้วยรูปแบบและวิธีการที่แตกต่างกัน ทั้งที่ เป็นเหมือนภาพจิตกรรมสีน้ำมัน หรือลายเส้นทีแปรงแบบหยาบๆ หรือเทคนิคศิลปะภาพพิมพ์แบบ Relief หรือ Collage ศิลปะภาพผสม และเหนือจากนั้น เรายังนำบทเพลงที่มีความไพเราะล้อเลียนชีวิตอย่างเพลง Ain’t got no  ของ Nina Simone ซึ่งพูดถึงชีวิตคน Homeless ที่ไม่มีสิ่งของนอกกายติดตัวอยู่เลยมีแต่ ความอิสระกับชีวิตและจิตใจตามเนื้อเพลงที่เน้นว่า I’ve Got the Life มาใช้เป็นการเขียนเป็นอักษรศิลป์ แทนภาพวาดอีกด้วย โดยที่ศิลปะเหล่านี้ถูกนำมาแปลงให้ร่วมสมัยผ่านสไตล์การแต่งตัวที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้ นั่นก็คือสไตล์ Street Wear ที่ไม่มีรูปแบบที่ชัดเจน แต่เป็นการผสมผสานทั้งเสื้อผ้าสไตล์ Classic Vintage เข้ากับเสื้อผ้าสปอร์ต และเสื้อผ้าสไตล์ Street Casual ด้วยวิธี Mismatched ชนิดลงตัวแบบไม่ลงตัว คุณจะเห็น Oversized hoodie ใส่กับเสื้อเชิ้ต tuxedo ผสมกับกางเกงเล หรือเสื้อแจ็กเก็ตสูทเนี้ยบๆ แต่ถูกละเลงด้วยลวดลายที่วาดด้วยแปรงพู่กันหยาบๆ หรือเสื้อเชิ้ตผ้าเงาแบบยุค 80s พิมพ์ลายจิตกรรมสีน้ำมันทั้งตัว ใส่กับหมวกแก๊ปที่มีคำพูดกวนๆ ทั้งหมดนี้สามารถมาอยู่ด้วยกันได้แบบไม่ต้องมีคำถามหรือข้อแม้ใดๆทั้งสิ้น

ทั้งหมดนี้สะท้อนเทรนของศิลปะร่วมสมัยในยุคนี้ ที่ไม่มีรูปฟอร์มที่ชัดเจน แต่เกิดจากการแสดงออกที่แตกต่างใหม่ๆ กำลังเป็นกระแสนิยมทั้งในวงการแฟชั่น วงการศิลปะหรือแม้แต่วงการดนตรีก็ผสมผสานกัน ไม่ว่าจะ hiphop หรือ rock’n roll จนถึง punk และ Blue ที่มาจากคนละรากของสไตล์ แต่มารวมกันได้อย่างไม่ลงตัวในวิถีทางใหม่ๆทุกๆอย่างรอบตัวเราจึงสามารถสะท้อนความคิดใหม่ๆออกมาได้ถ้าเรามองให้ลึกซึ้ง แม้แต่ Empty Canvas ก็ยังมีความหมายในเชิงศิลปะ ดังคำที่เราสื่อออกมาบนเสื้อยืดตัวโคล่งๆของเราว่า
” Emptiness is not nothingness ”

ขอรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ PR@greyhound.co.th
-สุธิดา วีรังคบุตร Marketing Director
-ชุตินธร พลศักดิ์Greyhound Brand Manager

 

Greyhound Original
Autumn/winter 2018

Life is an empty canvas. We paint our personal canvases as we proceed. Some passionate strokes are bright while some aggressive lines are somber. Sometimes we pick up found objects to later remove them from our canvases. There are periods where we want to wipe off our canvases completely, and begin again.

Inspired by real life strokes, individualistic motifs and blank canvases, Greyhound Original brings life artistry and imitations of finesse to Autumn/Winter 2018.

The collection gathers various art movements to represent life in creativity. From oil paintings, coarse brushes, collages to bas reliefs, Greyhound Original transfers all that’s wonderful onto prints, techniques and silhouettes of different cuts and out-of-the-box sizing. What’s art without music? The collection also appropriates songs that lament life and what comes of it. Nina Simone’s “Ain’t Got No” touches on possession-free life of a homeless whose spirits and freedom run wild. “I’ve Got the Life”, a phrase taken from the lyrics, showcases the art of typography.