Tory Burch Collection Resort 2019

“สำหรับคอลเล็กชั่นรีสอร์ท 2019 ฉันได้แรงบันดาลใจจากสิ่งที่ฉันรัก นั่นคือลายแถบริ้วนำมาปรับเปลี่ยนให้เป็นสไตล์ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะแบบ 3 มิติ ที่นำมาจับพลีทและแต่งขอบด้วยสี  ชายชุดที่ยาวขึ้น บางตัวก็ไม่เท่ากัน ซิลูเอทสบายๆ ความสวยงามแบบเรียบง่ายโดยใช้ผสมผสานการถักไหมพรม (knit) กับกระโปรงและเสื้อทูนิคเรียบๆกับกางเกง ฉันยังใช้เรื่องราวจากเรื่อง The Little Prince โดย อ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี ซึ่งหนังสือโปรดของฉัน ออกมาเป็นลายปรินท์แบบสีน้ำชื่อว่า เดย์ดรีม (Daydream) เรานำความคลาสสิคมาใส่รายละเอียด เช่นเสื้อเชิร์ตคลาสสิคสีขาวเนี้ยบ ที่ถูกนำมาใส่รายละเอียดตรงคอปกด้วยลายหยักหรือทำให้ยาวขึ้นและชุดเดรสผ้าเดนิมที่มีระบายตรงปากกระเป๋า ในส่วนของไอเท็มอื่นๆ ก็ยังคงความน้อยแต่มาก เช่นกระเป๋าโท๊ทง่ายๆ รองเท้าแตะ จี้รูปเลมอนและส้ม”

– ทอรี่ เบิร์ช

ซิลูเอททรงหลวมสบายๆ และความยาว เป็นส่วนสำคัญของฤดูกาลนี้ อย่างที่ได้เห็นกันจากทั้งกระโปรงและชุดเดรสยาว รวมถึงทั้งกางเกงและชุดที่เหมือนชุดนอน เสื้อเทรนช์โค้ท (Trench) ที่ไม่เป็นทรงมาก แจ๊คเก็ตแนวสปอร์ตตี้ และชุดไหมพรมหลวมๆ เป็นการรวมตัวความ effortless และเรียบง่ายของคอลเล็กชั่นพาเลท สีโทนธรรมชาติ ตั้งแต่สีดำ สีขาว สีสโตนและสีฟ้าอกาเว่ แทรกด้วยสีฟ้าหลากหลายเฉดอย่าง ฟ้าหมอก ฟ้าคล้ำ และน้ำเงินกรมท่า แต่งแต้มด้วยสีสดใสอย่างสีชมพูและสีทอง

ปรินท์และแพทเทิร์นลายทางริ้วมีหลากหลายแบบ ทั้งลายทางขวาง ลายทางแนวตั้งลายทางสลับเล็กใหญ่แบบพื้นบ้าน ลายริ้วจากการปัก และอีกมากมาย ลายกราฟฟิคแบบตารางสื่อถึงลุคเสื้อผ้าในขณะเดียวกัน ลายปรินท์สีน้ำที่ได้แรงบันดาลใจจาก The Little Prince ชวนให้นึกถึงภาพวาดที่มีเรื่องราว

ส่วนผ้าและการเลือกใช้วัสดุก็มีความหลากหลาย ตั้งแต่ผ้าฝ้ายบาง ผ้าแคนวาสหนาไปจนถึงซาตินและหนังกลับบุขน มีการเล่นผิวสัมผัสและตกแต่งงานปัก จับพลีทและสม็อคแบบเบาๆ เสริมรายละเอียดแบบผู้หญิงด้วยระบายและลูกไม้

เครื่องประดับรูปแบบความ casual ถูกถ่ายทอดลงในเครื่องประดับด้วยเช่นกัน รองเท้าทรงเชลซีและรองเท้าแตะแบบสายคาด ถูกตกแต่งด้วยอะไหล่โซ่ ที่จะได้เห็นบนกระเป๋าแซดเดิ้ล (Saddlebag) ด้วยเช่นกัน โท๊ททรงธรรมดาได้ถูกตกแต่งด้วยที่ห้อยหนังรูปดาว และหมวกฟางปีกกว้าง รวมถึงรายละเอียดลายทาง เช่น จี้ทองเหลืองรูปเลมอนและส้มเป็นเหมือนอารมณ์ขันเล็กๆ ที่สอดแทรกเข้าไป

www.toryburch.com