26.7 C
Bangkok, Thailand
Tuesday, September 29, 2020
Home Business

Business

สตาร์ทอัพของอินเดียดิ้นรน เมื่อความตึงเครียดกับจีนเพิ่มสูงขึ...

สตาร์ทอัพของอินเดียยังคงต้องเผชิญกับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไปทั่วโลก ของไวรัส ในขณะเดียวกันก็ต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่ นั่นคือความขัดแย้งทางการทหารที่กำลังดำเนินอยู่ระหว่างเดลีและปักกิ่ง อินเดียไม่...

ออสเตรเลียตกอยู่ในภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งแรก เป็นเวลาเกือบ 30...

เศรษฐกิจของออสเตรเลียดิ่งลงสู่ภาวะถดถอยเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 30 ปีเนื่องจากผลกระทบทางเศรษฐกิจที่มาจากไวรัสโควิด-19 ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) หดตัวลง 7% ในไตรมาสเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายนเมื่อ...

Facebook ขู่ แบนแชร์ข่าวในออสเตรเลีย

Facebook ขู่ห้ามไม่ให้ผู้ใช้แชร์เนื้อหาข่าวในออสเตรเลียเนื่องจากเตรียมออกกฎหมายบังคับใหม่ให้ผู้เผยแพร่เนื้อหาต้องจ่ายเงินสำหรับบทความของตนเอง หน่วยงานกำกับดูแลต้องการให้เหล่าเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่าง...

Pret A Manger ลดตำแหน่งงาน 3,000 ตำแหน่งในสหราชอาณาจักร

เครือธุรกิจแซนวิช Pret A Manger จะลดงานจำนวน 3,000 ตำแหน่งหรือมากกว่าหนึ่งในสามของพนักงานเพื่อเป็นแผนที่จะช่วยธุรกิจให้อยู่รอด งานส่วนใหญ่จะมุ่งไปที่ร้านค้าของตัวมันเอง แต่ 90 หน้าที่จะหายไปจากที่ศ...

Walmart เข้าร่วมกับ Microsoft เพื่อประมูลการดำเนินงานของ Tik...

Walmart บริษัทค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯกล่าวว่า จะร่วมมือกับ Microsoft เพื่อเสนอราคาสำหรับการดำเนินงาน TikTok ในสหรัฐฯ Walmart บอกกับ BBC ว่าข้อตกลงกับแอป Chinese video-sharing ของจีนจะช่วยขยายการด...

ไม่มีแผนสำหรับการกลับไปทำงานในออฟฟิศสำหรับพนักงานหลายล้านคน

นายจ้างรายใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรห้าสิบรายที่ทางบีบีซีตั้งคำถามกล่าวว่า พวกเขาไม่มีแผนที่จะให้พนักงานทั้งหมดกลับเข้ามาทำงานในออฟฟิศเต็มเวลาในเร็ว ๆ นี้ บริษัท 24 แห่งกล่าวว่าพวกเขาไม่มีแผนที่จะส่...

สหรัฐฯและจีนจัดการเจรจาทางการค้า ‘เชิงสร้างสรรค์’...

สหรัฐอเมริกาและจีนจัดการเจรจาเกี่ยวกับข้อตกลงทางการค้าที่เรียกว่า "ระยะที่หนึ่ง" หลังจากการหารือมีความล่าช้าเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ผู้แทนการค้าของสหรัฐฯกล่าวว่า ทั้งสองฝ่ายเห็นถึงความคืบหน้าและความ...

จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานในสหรัฐฯกลับมาสูงกว่าหนึ่งล้...

จำนวนชาวอเมริกันที่ต้องการสวัสดิการการว่างงานเพิ่มขึ้นอย่างไม่คาดคิดในสัปดาห์ที่แล้ว มันกลับมาสูงกว่าหนึ่งล้านคน ตามตัวเลขอย่างเป็นทางการที่แสดง กระทรวงแรงงานของสหรัฐฯกล่าวว่าการเรียกร้องเพิ่มขึ้นเ...

ญี่ปุ่นประสบปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำมากที่สุดเป็นประวัติการณ์

เศรษฐกิจประเทศญี่ปุ่นหดตัวลงในอัตราที่เร็วที่สุดเป็นประวัติการณ์ เนื่องจากต้องต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส   โควิด-19 จากประเทศที่เศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสามของโลกจะพบว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเท...

การจ้างงานในสหราชอาณาจักรลดลงเป็นจำนวนมากที่สุดในรอบกว่าทศวร...

ตัวเลขอย่างเป็นทางการแสดงให้เห็นว่าการจ้างงานในสหราชอาณาจักรลดลงเป็นจำนวนมากที่สุดในรอบกว่าทศวรรษระหว่างเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน สำนักงานสถิติแห่งชาติกล่าว การจ้างงานลดลงถึง 220,000 ในไตรมาสนี้ ...

MOST POPULAR

HOT NEWS