34.7 C
Bangkok, Thailand
Wednesday, May 22, 2019
Home Economics

Economics

แบรนด์รถยนต์ ฟอร์ด (Ford) ประกาศลดงาน 7,000 ตำแหน่ง

ฟอร์ด (Ford) แบรนด์รถยนต์ยักษ์ใหญ่ในประเทศสหรัฐฯได้ประกาศว่าจะลดงาน 7,000 ตำแหน่งทั่วโลกภายในสิ้นเดือนสิงหาคมเพื่อลดต้นทุน แผนดังกล่าวจะลดจำนวนพนักงานที่ได้รับเงินเดือนของฟอร์ดลง 10% และจะดำเนินการ...

SoftBank ตั้งเป้าที่จะลงทุนในกลุ่มบริษัทจัดหาเงินอังกฤษ Gree...

ข้อตกลงในอนาคตระหว่าง Vision Fund ของ SoftBank Group Corp และกลุ่มการเงินที่อยู่ในสหราชอาณาจักร Greensill Capital สามารถประกาศได้เร็วที่สุดในวันจันทร์ แหล่งข่าวของเมืองกล่าวกับรอยเตอร์ (Reuters) So...

หน่วยงานกำกับดูแลสื่อของสหราชอาณาจักรจะตรวจสอบผู้ประกาศข่าวข...

ผู้ควบคุมสื่อของอังกฤษ Ofcom ได้เปิดการสอบสวนว่าผู้ประกาศข่าวของสาธารณรัฐประชาชนจีนทำผิดกฎเกณฑ์หรือไม่ ที่ได้เผยการออกอากาศคำสารภาพของพลเมืองชาวอังกฤษ การสืบสวนถูกเปิดตัวหลังจากมีการร้องเรียนไปยัง ...

เจ้าของเบลฟาสต์เทเลกราฟได้ขายกิจการให้บริษัทของเบลเยี่ยมในรา...

บริษัทแม่ของเบลฟาสต์กำลังถูกขายให้กับ Mediahuis ซึ่งเป็นกลุ่มสื่อของเบลเยี่ยม Mediahuis ได้ตกลงที่จะจ่ายเงิน 146 ล้านยูโร ให้กับกลุ่มข่าวและสื่ออิสระ (INM) INM เป็นผู้จัดพิมพ์หนังสือพิมพ์รายใหญ่...

นิวยอร์กเพิ่มมาตรการที่ช่วยแก้ปัญหาการจราจรในแมนฮัตตัน และกา...

ผู้ขับขี่ที่เดินทางไปยังส่วนที่คึกคักที่สุดของแมนฮัตตัน จะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่จะมีการเริ่มต้นในปี 2021 และถุงพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวจะถูกแบนทั่วรัฐนิวยอร์กในเวลาน้อยกว่าหนึ่งปี ภายใต้ข้อตกลงงบประมาณร...

นักเศรษฐศาสตร์เตือนว่าการเติบโตของจีนอาจลดลงถึง 2% ในทศวรรษห...

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีผลประกอบการที่ดีแม้ว่าเศรษฐกิจจะชะลอตัวก็ตาม แต่นั่นเป็นจุดสิ้นสุดตามที่ บริษัท Capital Economics วิจัย การเติบโตในประเทศจีนอาจลดลงถึง 2% ในช่วงทศวรรษหน้าจากเป้าหมายที่คาดหว...

Huawei: Meng Wanzhou ฟ้องร้องรัฐบาลแคนาดาเรื่องการจับกุมตัว

CFO ของจีน อ้างว่าเธอถูกกักตัวและสอบปากคำก่อนที่จะโดนจับคุมตัว Meng Wanzhou หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ บริษัท เทคโนโลยี Huawei ของจีน ได้ทำงานฟ้องร้องรัฐบาลแคนาดาหน่วยงานชายแดนและกองกำลังตำรว...

สตาร์บัคเปิดสโตร์ใหม่ในโตเกียวขนาด 32,000 ตารางฟุตที่มีขนาดใ...

สตาร์บัคส์ (Starbucks) กำลังจะเปิด Roastery ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในกรุงโตเกียว Roasteries - ร้านสตาร์บัคส์ขนาดใหญ่ที่มีเมนูกาแฟและชาที่พิเศษกว่าสาขาทั่วไป และมีถังกาแฟขนาดใหญ่ที่มีการคั่วกาแฟอย่างสดให...

การเปิดรับงานในประเทศสหรัฐอเมริกามียอดสูงถึง 7.3 ล้านคน เนื่...

การเปิดรับงานในสหรัฐอเมริกานั้นมียอดที่สูงขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อเดือนธันวาคม เนื่องจากอัตราการออกจากงานอย่างสม่ำเสมอและทำให้ความต้องการแรงงานนั้นสูงขึ้น จำนวนตำแหน่งที่รอการเติมเพิ...

เทสลาปรับลดราคารถยนต์ไฟฟ้า Model 3 เป็นครั้งที่สองในปีนี้

บริษัทเทสลา (Tesla Inc) กล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่ารถยนต์รุ่น Model 3 ราคาลดลงเป็นครั้งที่สองในปีนี้ จากการเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นจากการที่เทสลาสูญเสียเครดิตภาษี ซึ่งทำให้รถยนต์มีราคาไม่แพงสำหรับผู้ซื้...

MOST POPULAR

HOT NEWS