29.5 C
Bangkok, Thailand
Sunday, July 21, 2019
Home Economics

Economics

อิเกีย (Ikea) กำลังปิดโรงงานในสหรัฐอเมริกาและย้ายการผลิตไปยั...

อิเกีย (Ikea) กำลังปิดโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์แห่งเดียวในสหรัฐอเมริกา บริษัทสัญชาติสวีเดนจะสิ้นสุดการผลิตในเดือนธันวาคมนี้ที่โรงงานในแดนวิลล์ (Danville) รัฐเวอร์จิเนีย การดำเนินการจะย้ายไปยุโรปซึ่งบร...

ฟอร์ดเรียกคืนรถยนต์กว่า 1.2 ล้านคันในสหรัฐอเมริกาเนื่องจากคว...

ฟอร์ดได้เรียกคืนรถยนต์อเนกประสงค์ 1.2 ล้านคันในสหรัฐอเมริกา เพื่อแก้ไขปัญหาการระงับที่บริษัทรถยักษ์ใหญ่แห่งนี้กล่าวว่าอาจส่งผลต่อการบังคับเลี้ยว การเรียกคืนซึ่งคาดว่าจะมีค่าใช้จ่าย 180 ล้านดอลลาร์ส...

Uber โพสต์ขาดทุน 1 พันล้านเหรียญหลังจากรายการตลาดหุ้น

Uber ได้โพสต์ผลขาดทุน $ 1 พันล้าน เนื่องจากบริษัทผู้ให้บริการรถเช่าส่งตัวเลขแรกนับตั้งแต่การลอยตัวที่น่าผิดหวังเมื่อต้นเดือนนี้ การสูญเสียรายไตรมาสมาแม้จะมีรายได้เพิ่มขึ้น 20% เป็น 3.1 พันล้านเหรีย...

แบรนด์รถยนต์ ฟอร์ด (Ford) ประกาศลดงาน 7,000 ตำแหน่ง

ฟอร์ด (Ford) แบรนด์รถยนต์ยักษ์ใหญ่ในประเทศสหรัฐฯได้ประกาศว่าจะลดงาน 7,000 ตำแหน่งทั่วโลกภายในสิ้นเดือนสิงหาคมเพื่อลดต้นทุน แผนดังกล่าวจะลดจำนวนพนักงานที่ได้รับเงินเดือนของฟอร์ดลง 10% และจะดำเนินการ...

SoftBank ตั้งเป้าที่จะลงทุนในกลุ่มบริษัทจัดหาเงินอังกฤษ Gree...

ข้อตกลงในอนาคตระหว่าง Vision Fund ของ SoftBank Group Corp และกลุ่มการเงินที่อยู่ในสหราชอาณาจักร Greensill Capital สามารถประกาศได้เร็วที่สุดในวันจันทร์ แหล่งข่าวของเมืองกล่าวกับรอยเตอร์ (Reuters) So...

หน่วยงานกำกับดูแลสื่อของสหราชอาณาจักรจะตรวจสอบผู้ประกาศข่าวข...

ผู้ควบคุมสื่อของอังกฤษ Ofcom ได้เปิดการสอบสวนว่าผู้ประกาศข่าวของสาธารณรัฐประชาชนจีนทำผิดกฎเกณฑ์หรือไม่ ที่ได้เผยการออกอากาศคำสารภาพของพลเมืองชาวอังกฤษ การสืบสวนถูกเปิดตัวหลังจากมีการร้องเรียนไปยัง ...

เจ้าของเบลฟาสต์เทเลกราฟได้ขายกิจการให้บริษัทของเบลเยี่ยมในรา...

บริษัทแม่ของเบลฟาสต์กำลังถูกขายให้กับ Mediahuis ซึ่งเป็นกลุ่มสื่อของเบลเยี่ยม Mediahuis ได้ตกลงที่จะจ่ายเงิน 146 ล้านยูโร ให้กับกลุ่มข่าวและสื่ออิสระ (INM) INM เป็นผู้จัดพิมพ์หนังสือพิมพ์รายใหญ่...

นิวยอร์กเพิ่มมาตรการที่ช่วยแก้ปัญหาการจราจรในแมนฮัตตัน และกา...

ผู้ขับขี่ที่เดินทางไปยังส่วนที่คึกคักที่สุดของแมนฮัตตัน จะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่จะมีการเริ่มต้นในปี 2021 และถุงพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวจะถูกแบนทั่วรัฐนิวยอร์กในเวลาน้อยกว่าหนึ่งปี ภายใต้ข้อตกลงงบประมาณร...

นักเศรษฐศาสตร์เตือนว่าการเติบโตของจีนอาจลดลงถึง 2% ในทศวรรษห...

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีผลประกอบการที่ดีแม้ว่าเศรษฐกิจจะชะลอตัวก็ตาม แต่นั่นเป็นจุดสิ้นสุดตามที่ บริษัท Capital Economics วิจัย การเติบโตในประเทศจีนอาจลดลงถึง 2% ในช่วงทศวรรษหน้าจากเป้าหมายที่คาดหว...

Huawei: Meng Wanzhou ฟ้องร้องรัฐบาลแคนาดาเรื่องการจับกุมตัว

CFO ของจีน อ้างว่าเธอถูกกักตัวและสอบปากคำก่อนที่จะโดนจับคุมตัว Meng Wanzhou หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ บริษัท เทคโนโลยี Huawei ของจีน ได้ทำงานฟ้องร้องรัฐบาลแคนาดาหน่วยงานชายแดนและกองกำลังตำรว...

MOST POPULAR

HOT NEWS