28.8 C
Bangkok, Thailand
Friday, March 22, 2019
Home Economics

Economics

นักเศรษฐศาสตร์เตือนว่าการเติบโตของจีนอาจลดลงถึง 2% ในทศวรรษห...

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีผลประกอบการที่ดีแม้ว่าเศรษฐกิจจะชะลอตัวก็ตาม แต่นั่นเป็นจุดสิ้นสุดตามที่ บริษัท Capital Economics วิจัย การเติบโตในประเทศจีนอาจลดลงถึง 2% ในช่วงทศวรรษหน้าจากเป้าหมายที่คาดหว...

Huawei: Meng Wanzhou ฟ้องร้องรัฐบาลแคนาดาเรื่องการจับกุมตัว

CFO ของจีน อ้างว่าเธอถูกกักตัวและสอบปากคำก่อนที่จะโดนจับคุมตัว Meng Wanzhou หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ บริษัท เทคโนโลยี Huawei ของจีน ได้ทำงานฟ้องร้องรัฐบาลแคนาดาหน่วยงานชายแดนและกองกำลังตำรว...

สตาร์บัคเปิดสโตร์ใหม่ในโตเกียวขนาด 32,000 ตารางฟุตที่มีขนาดใ...

สตาร์บัคส์ (Starbucks) กำลังจะเปิด Roastery ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในกรุงโตเกียว Roasteries - ร้านสตาร์บัคส์ขนาดใหญ่ที่มีเมนูกาแฟและชาที่พิเศษกว่าสาขาทั่วไป และมีถังกาแฟขนาดใหญ่ที่มีการคั่วกาแฟอย่างสดให...

การเปิดรับงานในประเทศสหรัฐอเมริกามียอดสูงถึง 7.3 ล้านคน เนื่...

การเปิดรับงานในสหรัฐอเมริกานั้นมียอดที่สูงขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อเดือนธันวาคม เนื่องจากอัตราการออกจากงานอย่างสม่ำเสมอและทำให้ความต้องการแรงงานนั้นสูงขึ้น จำนวนตำแหน่งที่รอการเติมเพิ...

เทสลาปรับลดราคารถยนต์ไฟฟ้า Model 3 เป็นครั้งที่สองในปีนี้

บริษัทเทสลา (Tesla Inc) กล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่ารถยนต์รุ่น Model 3 ราคาลดลงเป็นครั้งที่สองในปีนี้ จากการเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นจากการที่เทสลาสูญเสียเครดิตภาษี ซึ่งทำให้รถยนต์มีราคาไม่แพงสำหรับผู้ซื้...

Amazon และ Walmart กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในอินเดีย

อินเดียเป็นประเทศเศรษฐกิจดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกและ บริษัทชั้นนำของ Silicon Valley ได้ลงทุนเงินอย่างมหาศาลต่อเศรษฐกิจดิจิทัล ตอนนี้มีกฎเกณฑ์ใหม่เพื่อควบคุมธุรกิจของพวกเขา ข้อจำกัดทางพาณิชย์อิเล็ก...

นายกรัฐมนตรีโปแลนด์ต้องการเห็นคนงานกลับมาจากอังกฤษมากขึ้น

นายกรัฐมนตรีของโปแลนด์กล่าวว่าเขาต้องการเห็นคนงานกลับมาจากสหราชอาณาจักรมากขึ้น เพื่อช่วยให้เศรษฐกิจภายในประเทศเติบโต Mateusz Morawiecki บอกกับสื่อ BBC ว่า "มีคนกลับมามากขึ้นเรื่อยๆ และฉันก็ดีใจที่ท...

เศรษฐกิจของจีนเติบโต 6.6% ในปี 2018 อัตราที่ช้าที่สุดในรอบ 2...

ข้อมูลเศรษฐกิจของจีนเติบโตในอัตราที่ช้าที่สุดในรอบเกือบสามทศวรรษในปี 2018 และสูญเสียเพิ่มขึ้นในไตรมาสสุดท้ายของปี ข้อมูลทางการของทางการแสดงเมื่อวันที่ 21 ม.ค. ท่ามกลางการต่อสู้หนี้และสงครามการค้าของสห...

ยอดขายรถยนต์ของจีนลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี

ยอดขายรถยนต์ในประเทศจีนซึ่งเป็นตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ลดลงเป็นครั้งแรกในรอบยี่สิบปี รายงานจาก China Passenger Car Association (CPCA) กล่าวว่ายอดขายรถยนต์ของจีนลดลงราว 6% เป็น 22.7 ล้านหน่วย...

ยอดขายซีดีลดลงในขณะที่การสตรีมมิ่งในอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้น

ยอดขายซีดีลดลงเกือบหนึ่งในสี่ของปีที่แล้ว เนื่องจากความต้องการที่ลดลงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาท่ามกลางกระแสการสตรีมมิ่งในดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น การลดลงราว 23% เป็นรูปแบบที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่รูปแบบจุดส...

MOST POPULAR

HOT NEWS