25.5 C
Bangkok, Thailand
Thursday, January 17, 2019
Home Economics

Economics

ยอดขายรถยนต์ของจีนลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี

ยอดขายรถยนต์ในประเทศจีนซึ่งเป็นตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ลดลงเป็นครั้งแรกในรอบยี่สิบปี รายงานจาก China Passenger Car Association (CPCA) กล่าวว่ายอดขายรถยนต์ของจีนลดลงราว 6% เป็น 22.7 ล้านหน่วย...

ยอดขายซีดีลดลงในขณะที่การสตรีมมิ่งในอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้น

ยอดขายซีดีลดลงเกือบหนึ่งในสี่ของปีที่แล้ว เนื่องจากความต้องการที่ลดลงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาท่ามกลางกระแสการสตรีมมิ่งในดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น การลดลงราว 23% เป็นรูปแบบที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่รูปแบบจุดส...

จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน (Johnson & Johnson) ประกาศการซื้อ...

จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน (Johnson & Johnson) เปิดเผยว่าบริษัทมีแผนจะซื้อหุ้นเพิ่มทุน 5 พันล้านเหรียญสหรัฐ หลังจากที่รอยเตอร์ส (Reuters) รายงานว่าแป้งเด็กจากบริษัทที่เป็นที่รู้จักมานานหลายสิบปีนี้มีแร...

ดัชนีดาวโจนส์ปิดตัวลงหลังจากแกว่งตัวมามากกว่า 500 จุดในอีกช่...

ดัชนีดาวโจนส์ลดลงในวันอังคารหลังจากมีการผันผวนระหว่างกำไรและขาดทุนตลอดช่วงเวลาในการแข่งขันล่าสุดของความผันผวนในตลาด ดัชนีหุ้น 30 ร่วงลงไป 53.02 จุดมาอยู่ที่ 24,370.24 และเมื่อถึงจุดสูงสุดของวัน ดัช...

สหรัฐฯ คาดว่าจะมีการดำเนินการอย่างทันท่วงทีจากประเทศจีนเกี่ย...

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวกล่าวว่าสหรัฐฯ คาดว่าจีนจะดำเนินมาตรการลดภาษีนำเข้ารถยนต์ของสหรัฐฯ และยุติการลักขโมยทรัพย์สินทางปัญญาและการบังคับใช้เทคโนโลยี ในขณะที่ประเทศทั้งสองเดินหน้าไปสู่การตกลงทางการค้าที่...

การประชุม APEC ไม่มีแถลงการณ์ร่วม เนื่องจากความไม่ลงรอยกันขอ...

เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ในรอบ 25 ปีของการประชุมสุดยอดความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ได้สิ้นสุดลงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยผู้นำจากหลากหลายประเทศไม่สามารถมีแถลงการณ์ร่วมอย่างเป็นทาง...

ดัชนีดาวโจนส์ ดิ่งลงกว่า 800 จุด เพราะความวิตกกังวลเกี่ยวกับ...

ตลาดหุ้นวอลล์ สตรีท ดิ่งลงครั้งใหญ่นับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นผลมาจากการเทขายของบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่บวกกับความกังวลเรื่องอัตราดอกเบี้ยจนทำให้ดัชนีดาวโจนส์ตกฮวบลง 832 จุดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ...

แจ็ค หม่า ประธานบริษัทอาลีบาบา เตรียมมอบตำแหน่งให้ แดเนียล จ...

ซีอีโอบริษัทคนปัจจุบันจะสืบทอดตำแหน่งประธานบริษัทจากผู้ก่อตั้งเป็นเวลาหนึ่งปีนับแต่นี้เป็นต้นไป บริษัทอาลีบาบา ประกาศแต่งตั้ง นายแดเนียล จาง เป็นประธานบริหารบริษัทแทนนายแจ็ค หม่า โดยจะดำรงตำแหน่งเป...

มหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ประชุมกับแจ็ค หม่า ปร...

ดร.มหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีของมาเลเซีย เข้าร่วมการประชุมที่จัดขึ้นโดยสมาคมผู้ประกอบการจีน หรือ China Entrepreneur Club (CEC) ซึ่งมีนายแจ็ค หม่า ประธาน CEC และประธานกรรมการบริหารของอาลีบาบา กรุ๊ป...

“ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน” ย้ายฐานการผลิตบางส่วนออกจากส...

บริษัทฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์เก่าแก่ของอเมริกา ประกาศย้ายฐานการผลิตบางส่วนออกไปยังต่างประเทศ ผลพวงจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐกับสหภาพยุโรป บริษัทฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ผู้ผลิตรถจั...

MOST POPULAR

HOT NEWS