30.6 C
Bangkok, Thailand
Tuesday, August 4, 2020
Home Food & Drinks

Food & Drinks

เชิญชวนสัมผัสสุนทรียะแห่งอาหารฝรั่งเศสอันเลิศรส ณ Blue by Al...

กรุงเทพฯ ( 31   กรกฏาคม 2563) –  สัมผัสสุนทรียะแห่งอาหารฝรั่งเศสอันเลิศรส  ณ   Blue by Alain Ducasse (บลู บาย อลัง ดูคาส) ชั้น 1 ไอคอนสยาม ซึ่งพร้อมเปิดให้บริการอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม นี้ เป...

Jaggery Sugar “คุณค่าน้ำตาลโตนด”

ขนมหวานสารพัดชนิดรังสรรค์ได้ด้วยองค์ประกอบที่แตกต่างกัน แต่วัตถุดิบที่ขาดไม่ได้ราวกับเป็นหัวใจหลักของขนมหวานก็คือน้ำตาล ซึ่งน้ำตาลแต่ละชนิดก็ให้รสชาติและความหอมหวานที่แตกต่างกันออกไป หากกล่าวถึงน้ำตาล...

Royal Thai Cuisine ทำไมต้องเป็น “อาหารชาววัง”

อาหารชาววังนั้นแต่เดิมหมายถึงอาหารที่คิดค้นโดยคนในรั้วในวัง หากย้อนเวลาตามประวัติศาสตร์ อาหารชาววังเริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายตั้งแต่ต้นยุครัตนโกสินทร์ เมื่อเจ้านายฝ่ายในหลายพระองค์รับหน้าที่จัดทำ...

Khao Haeng “ข้าวแห้ง” ไม่ใช่ว่าใครๆจะรู้จัก

ข้าวแห้ง เป็นอาหารถิ่นดั้งเดิมที่มักพบในอำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรีและจังหวัดใกล้เคียง อย่างสมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม ซึ่งข้าวแห้งมีลักษณะคล้ายข้าวต้มแต่เป็นแบบแห้ง ใส่เนื้อสัตว์และผัก นับแต...

สยามพารากอน จับมือ หอการค้าไทย จัดกิจกรรม “ไทยช่วยไทย คือไทย...

ท่ามกลางภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในทุกด้าน มีธุรกิจมากมายที่ได้รับความเดือดร้อนเสียหาย รวมถึงเหล่าเกษตรกรพ่อค้าแม่ค้าซึ่งล้วนประสบปัญหาการจำหน่ายผลผลิต เพื่อ...

อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ

หลายคนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับการรับประทานอาหารชีวจิต แท้จริงแล้วอาหารชีวจิตคืออะไรนั้น ยังคงเป็นคำถามที่ใครหลายๆคนสงสัยและยังไม่ได้คำตอบ อาจกล่าวได้ว่าอาหารชีวจิตนั้นคือการรับประทานอาหารให้เหมาะสมกับวิถ...

ANANTARA SIAM BANGKOK REIMAGINES PREMIUM JAPANESE DINING AS...

3 July 2020, Bangkok - Bringing back premium Japanese dining experience to Bangkok’s downtown, Anantara Siam Bangkok invites the connoisseurs of fine Japanese gastronomy back to Shintaro. Reopening wi...

มื้ออาหารสุดหรูในแบบ นิว นอร์มอล ณ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเ...

อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท ตอบรับไลฟ์สไตล์แบบ นิว นอร์มอล ที่ให้ท่านได้แชร์ประสบการณ์การรับประทานอาหารมื้อหรูนอกบ้านกับคนพิเศษหรือครอบครัวได้อย่างเป็นส่วนตัว ในพื้นที่ที่จัดไว้สำหรับท่านโดยเ...

ท็อปส์ จับมือ กระทรวงพาณิชย์ ขับเคลื่อนมาตรการช่วยเกษตรกรระบ...

ท็อปส์  สนองนโยบายกระทรวงพาณิชย์  ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาคการเกษตรในประเทศ  ภายใต้ "โครงการความร่วมมือ พาณิชย์ระบายสินค้าเกษตร-ผลไม้"   รณรงค์ให้คนไทยบริโภคผลไม้ในประเทศตามฤดูกาล Eat Thai First พร้อม...

MOST POPULAR

HOT NEWS