27.5 C
Bangkok, Thailand
Thursday, January 21, 2021
Home Food & Drinks

Food & Drinks

ร้านอาหารมังสวิรัติร้านแรกในประเทศฝรั่งเศสที่ได้รับดาวมิชลิน...

มิชลินไกด์ได้มอบหนึ่งดาวที่เป็นให้กับร้านอาหารมังสวิรัติในฝรั่งเศสเป็นครั้งแรก ONA ซึ่งย่อมาจาก Origine Non Animale หรือ Non-Animal Origin ได้รับรางวัลจากมิชลินไกด์ฉบับล่าสุดหลังจากเปิดร้านมายาวนาน...

ซอสเบชาแมล Béchamel sauce

ซอสเบชาแมล (Béchamel sauce) เป็นซอสที่ใช้สำหรับการทำลาซานญ่าต่าง ๆ รสชาติกลมกล่อม หอมอร่อยเข้ากัน เป็นส่วนประกอบสำคัญของการทำลาซานญ่า เรียกว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว ซอสเบชาแมลมีส่วนผสมจาก...

Maple Taffy

Maple Taffy ขนมหวานหรือของทานเล่นในประเทศแคนาดาที่นิยมทานกันมากในช่วงฤดูหนาว เนื่องจากแคนาดาค่อนข้างหนาวมากในช่วงเวลานั้นและมีหิมะตกเยอะ ชาวแคนาดาจึงคิดค้นไอเดียการทำของหวานขึ้นมาโดยการใช้หิมะเข้ามาช่...

Truffle Soup

เห็ดทรัฟเฟิล (Truffle) นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่อุดมไปด้วยสรรพคุณนานาชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะอุดมไปด้วยไขมันดี วิตามินอี วิตามินเค สารต้านอนุมูลอิสระ ปราศจากไขมันทรานส์ ลดโอกาสการเกิดโ...

Black Eyed Peas

Black Eyed Peas หรือที่รู้จักดีในชื่อถั่วตาดำ นับเป็นอาหารมงคลอย่างหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ที่มีความเชื่อกันว่าเมื่อทานถั่วชนิดนี้แล้วจะทำให้มีโชคในวันปีใหม่ เพราะถั่วชนิดนี้มีลักษณะคล้ายกับเหรียญเงิน แสด...

Rosewood Bangkok เปิดตัว “SWEET SOIRÉE” ยกระดับเมนูขนมหวานอั...

โรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว “Sweet Soirée” แนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่ ณ ห้องอาหารละคร ยูโรเปียน        บราสเซอรี่  โดยเปิดตัวครั้งแรกภายใต้แรงบันดาลใจ “Love Letter to Thailand จดหมายรักถึงประเทศไทย”...

หอการค้าไทย-อิตาเลี่ยนจัดงานมาสเตอร์คลาสเพิ่มการรับรู้อาหารต...

หอการค้าไทย-อิตาเลี่ยน จัดงานดินเนอร์ “มาสเตอร์คลาส” นำเสนอเมนูอาหารอิตาเลี่ยนแท้สไตล์ทัสคานี โดยหวังเพิ่มการรับรู้อาหารอิตาเลี่ยนต้นตำรับให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภคชาวต่างชาติในประเทศไทย ซึ่งเป็...

Niçoise Salad สลัดนิซัวส์

Niçoise Salad (สลัดนิซัวส์) เมนูสลัดจากเมืองนีซ ชายฝั่งทะเลทางตอนใต้ของฝรั่งเศสที่ครบถ้วนด้วยทุกรสชาติและรสสัมผัสของดินแดนชายฝั่งเมดิเตอร์เรเนียน อุดมด้วยวิตามินที่หลากหลาย มีประโยชน์แก่ร่างกาย ด้วยเน...

น้ำสลัดเทาซันไอส์แลนด์ Thousand Island Dressing

น้ำสลัดเทาซันไอส์แลนด์ (Thousand Island Dressing) เป็นน้ำสลัดหรือเครื่องปรุงรสที่มีส่วนผสมมาจากน้ำ น้ำมันพืช น้ำส้มสายชู มะเขือเทศบด น้ำเชื่อม มัสตาร์ด เกลือและไข่แดง ปริมาณหนึ่งช้อนโต๊ะให้พลังงานประม...

MOST POPULAR

HOT NEWS