32 C
Bangkok, Thailand
Tuesday, November 20, 2018
Home Money Talk

Money Talk

Alibaba ทุบสถิติยอดขายถล่มทลายในวันคนโสด (Singles Day) 11 พฤ...

Alibaba บริษัทอินเตอร์เน็ตขนาดใหญ่มีสถิติยอดขายใหม่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาสำหรับการช็อปปิ้งครั้งใหญ่ที่สุดในวัน Singles Day ประจำปีหรือวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา บริษัทจีนยักษ์ใหญ่รายนี้มียอดขา...

ธนาคารไทยลงทุน 50 ล้านเหรียญสหรัฐฯกับบริษัท Grab

บมจ. ธนาคารกสิกรไทยซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดอันดับ 4 ของประเทศไทย จะลงทุนซื้อหุ้น Grab จำนวน 50 ล้านเหรียญสหรัฐฯ  ซึ่งเป็นนักลงทุนรายล่าสุดเพื่อที่จะให้บริษัทสตาร์ทอัพจากสิงคโปร์นี้มีเงินระดมทุนและด...

โตชิบาสลัดสินทรัพย์ ทำให้มีปัญหาการลดงานราว 7,000 ตำแหน่ง แล...

บริษัทโตชิบา คอร์ป กำลังขายหน่วยพลังงานนิวเคลียร์ของอังกฤษและขายธุรกิจก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ของสหรัฐฯในขณะที่กลุ่มบริษัทอุตสาหกรรมสำคัญๆ พยายามจะปลดปล่อยทรัพย์สินที่มีปัญหาและสร้างความเชื่อมั่นให้กับ...

มหาวิทยาลัยเยล พบเกณฑ์ชี้วัดในแวดวงการเงินโลกยังมีข้อบกพร่อง...

ผลการวิจัยใหม่ซึ่งนำเสนอที่มหาวิทยาลัยเยลระบุว่า ระบบการจำแนกประเภทที่โลกการเงินใช้กันอยู่ทุกวันนี้อย่าง GICS ยังมีข้อบกพร่อง เพราะมองข้ามปัจจัยสำคัญอย่างความยั่งยืน ขณะเดียวกัน SICS ซึ่งเป็นระบบการจำ...

OKEx คว้ารางวัล Crypto Exchange of the Year ตัดสินโดยผู้เชี่...

OKEx ซึ่งเป็นเว็บซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของโลกในประเทศมอลตา ได้รับรางวัล Crypto Exchange of the Year ในงาน Malta Blockchain Awards ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในมอลตา โดยมีการมอบรางวัลดังกล่...

เงินหยวนอ่อนค่าสุดในรอบ 10 ปี เนื่องจากปัญหาสงครามการค้า

ค่าเงินหยวนของจีนร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 10 ปีเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐเมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยได้รับแรงกดดันจากการชะลอการเติบโตทางเศรษฐกิจและการเพิ่มขึ้นของสงครามการค้าระหว่างจีนกับสห...

แพลตฟอร์มเทรดคริปโตแบบ P2P ใหม่ล่าสุด

BQT Technologies, LTD เตรียมเปิดแพลตฟอร์ม BQT(TM) เวอร์ชั่นเบต้า ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเทรดแบบบุคคลต่อบุคคล (P2P) ที่รองรับการทำเฮดจิ้ง การเทรดแบบกระจายศูนย์ และยึดหลักการเทรดสกุลเงินดิจิทัลและบล็อกเชน ...

บิตคอยน์คืออะไร

บิตคอยน์คือสกุลเงินดิจิทัลที่ถือกำเนิดขึ้นเป็นสกุลเงินแรกเมื่อปี 2552 จากการพัฒนาของผู้ที่ใช้นามแฝงว่า “ซาโตชิ นากาโมโต้” และบิตคอยน์อาศัยเทคโนโลยีที่เรียกว่าบล็อกเชน (Blockchain)ในการสร้างตัวเองและช่...

SWIFT เปิดตัวระบบติดตามรายการชำระเงินสากลแบบเรียลไทม์

SWIFT เพิ่มขีดความสามารถของ gpi Tracker ให้ครอบคลุมคำสั่งชำระเงินที่ส่งข้ามเครือข่าย ทำให้ธนาคารซึ่งรองรับ gpi สามารถติดตามคำสั่งชำระเงินผ่าน SWIFT ทั้งหมดได้ตลอดเวลา และเห็นรายละเอียดการชำระเงินทั้งห...

3 หุ้นของกลุ่มบริษัทน้ำมันที่น่าลงทุน

หลังจากที่อุตสาหกรรมน้ำมันล้มลุกคลุกคลานอยู่หลายปีกว่าจะหลุดจากภาวะถดถอย ทำให้บรรดาบริษัทน้ำมันมุ่งเน้นการสร้างเงินสดด้วยการลงทุนในโครงการที่สามารถสร้างผลตอบแทนได้สูง อย่างไรก็ตามวิธีการที่มุ่งเน้นผลต...

MOST POPULAR

HOT NEWS