25.5 C
Bangkok, Thailand
Thursday, January 17, 2019
Home Politics

Politics

ทรัมป์ควักเงินส่วนตัวจ่ายค่าอาหารฟาสต์ฟู๊ดให้กับทีมฟุตบอลมหา...

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จ่ายเงินส่วนตัวสำหรับมื้ออาหารที่จะให้กับทีมนักฟุตบอลมหาวิทยาลัยเคลมสันระหว่างการฉลองแชมเปี้ยนแห่งชาติของพวกเขาที่ไวท์เฮาส์ในคืนวันจันทร์ ทรัมป์ได้แสดงจุดยืนโดยการบอกผู้ติ...

ทรัมป์เรียกร้องให้กำแพงชายแดนสหรัฐฯหลีกเลี่ยงการประกาศภาวะฉุ...

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ ทรัมป์ ขอเรียกร้องให้สภาคองเกรสให้เงินราว 5.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯในปีนี้ เพื่อช่วยสร้างกำแพงชายแดนประเทศเม็กซิโก แต่เกิดการยุติ ของการประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติที่อาจนำไปสู่ก...

คิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือเยือนประเทศจีนตามคำเชิญจากสี จิ้...

ผู้นำเกาหลีเหนือ นายคิม จอง-อึนเยือนประเทศจีนตามคำเชิญของประธานาธิบดีจีน นายสี จิ้นผิง สื่อมวลชนประเทศเกาหลีเหนือและประเทศจีนได้ยืนยันแล้ว นายคิมจะอยู่ในประเทศจีนจนถึงวันที่ 10 มกราคมกับ ลี ซอล-จู ...

สีจิ้นผิงกล่าวว่าไต้หวันจะต้องรวมตัวกับประเทศจีนอีกครั้ง

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีนนายสี จิ้นผิงได้เรียกร้องให้ชาวไต้หวันยอมรับ และต้องรวมตัวกับประเทศจีนอีกครั้ง ในคำพูดเกือบ 40 ปีนับตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการปรับปรุงความสัมพันธ์ เขาย้ำว่าการเรียกร้อง...

สหรัฐจะถอนทหารทั้งหมดราว 2,000 นายออกจากซีเรีย

ประธานาธิบดีทรัมพ์ได้ออกมาประกาศที่จะถอนทหารราว 2,000 นาย ออกจากซีเรีย หลังจากได้แถลงชัยชนะต่อกลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส โดยผู้นำทหารระดับสูงที่กระทรวงกลาโหม หรือ เพนตากอน ได้ร่วมประชุมกับนายไมก์ เพนซ์...

Melania Trump ได้เผยภาพ White House Christmas ประจำปี 2018

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์และ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง เมลาเนีย ทรัมป์ ได้ถ่ายภาพคริสต์มาสของ White House Portrait 2018 โดยได้มีการตกแต่งห้องโถง ของ ทำเนียบขาว (White House)ให้เต็มไปด้วยต้นคริสต์มาสสี...

ทรัมป์สั่งจัดตั้งกองบัญชาการอวกาศ

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ ทรัมป์ได้มีคำสั่งให้สร้าง "Space Command" เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา การบริหารงานของรัฐบาลกำลังเป็นการแสดงถึงการสร้างกองทัพสหรัฐฯ "ผมได้สั่งให้สถานประกอบการมีความสอดคล้องกับก...

ฮังการีเริ่มประท้วงต่อต้านกฎหมายแรงงานอีกครั้ง

ประชาชนชาวฮังการีราว 10,000 คนได้รวมตัวมาประท้วงในบูดาเปสต์ เมืองหลวงของประเทศฮังการี เนื่องจากต้องการต่อต้านกฎหมายแรงงานใหม่ซึ่งถูกเรียกว่าเป็น "กฎหมายทาส" โดยฝ่ายตรงข้าม ผู้ประท้วงมุ่งหน้าไปยังรั...

เทเรซา เมย์พบกับผู้นำสหภาพยุโรปในการเพื่อช่วยจัดการ Brexit

เทเรซา เมย์จะพบกับผู้นำยุโรปและเจ้าหน้าที่สหภาพยุโรปในภายหลัง เพื่อหารือเกี่ยวกับการช่วยเหลือการจัดการกับ Brexit เธอจะเจรจากับนายกรัฐมนตรีชาวดัตช์ มาร์ก รึตเตอ (Mark Rutte) และรัฐมนตรีเยอรมนี อังเก...

ฝรั่งเศสเลื่อนการเพิ่มภาษีน้ำมันหลังจากการประท้วงอย่างรุนแรง...

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสนายเอ็มมานูเอล มาครงปรับการขึ้นภาษีค่าเชื้อเพลิงเพื่อกอบกู้วิกฤตความไม่สงบในประเทศ หลังจากสัปดาห์แห่งการประท้วงทั่วประเทศและการจลาจลที่เลวร้ายที่สุดในกรุงปารีสในรอบหลายทศวรรษ กา...

MOST POPULAR

HOT NEWS