30.6 C
Bangkok, Thailand
Tuesday, August 4, 2020
Home Politics

Politics

พรรคริพับลิกันกล่าวสู่ทรัมป์ คุณไม่สามารถชะลอการเลือกตั้งในป...

พรรครีพับลิกันปฏิเสธข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่ว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีในเดือนพฤศจิกายนควรเลื่อนออกไปมากกว่าที่จะกังวลการฉ้อโกงที่ถูกกล่าวหา ผู้นำเสียงข้างมากของวุฒิสภา มิตช์ แมคคอนเ...

กฎหมายความมั่นคงของฮ่องกง นักเรียนสี่คนถูกจับแล้ว ข้อหา R...

นักเรียนสี่คนถูกจับกุมแล้วที่ฮ่องกง ในการปฏิบัติการครั้งแรกของตำรวจเพื่อบังคับใช้กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติฉบับใหม่ของจีนสำหรับเขตแดนนี้ ตำรวจกล่าวว่า ทั้งสี่ถูกกักตัวไว้เพราะ "การปลุกระดมความแตกแยก"...

กองทัพอากาศญี่ปุ่นต้องเผชิญกับภาระความกดดันอย่าง ‘ไม่ห...

นักบินขับเครื่องบินขับไล่ของญี่ปุ่น พ.ต.ท. ทากามิจิ ชิโรตะ(Takamichi Shirota) กล่าวว่าประเทศของเขากำลังถูกกดดันทางอากาศ นักวิเคราะห์กล่าวว่ามันเป็นแรงกดดันที่ต้องเผชิญกับประเทศอื่น ๆ มากกว่าสองครั้...

สถานกงสุลจีนในเมืองฮิวสตันถูกสั่งปิดโดยสหรัฐฯ

สหรัฐฯได้สั่งให้จีนปิดสถานกงสุลในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัสในวันศุกร์ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่เรียกว่า "การยั่วยุทางการเมือง" โดยปักกิ่ง ไมก์ พอมเพโอ(Mike Pompeo) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของส...

ข้อพิพาททะเลจีนใต้ การแสวงหาทรัพยากรของจีน ‘ผิดกฎหมาย&...

การแสวงหาแหล่งทรัพยากรนอกชายฝั่งของจีนในส่วนทะเลจีนใต้เป็นเรื่องที่ผิดต่อกฎหมาย ไมก์ ปอมเปโอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯกล่าว ไมก์ ปอมเปโอกล่าวว่า เขาต้องการชี้แจงให้เห็นอย่างชัดเจนว...

โดนัลด์ ทรัมป์สวมแมสครั้งแรก

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ ทรัมป์สวมหน้ากากอนามัยเป็นครั้งแรกในที่สาธารณะนับตั้งแต่มีการเริ่มต้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ประธานาธิบดีทรัมป์เข้าเยี่ยมโรงพยาบาลทหารวอลเตอร์รีดนอกกรุงวอชิงตัน ...

ผู้อำนวยการเอฟบีไอกล่าว จีนเป็น ‘ภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ท...

ผู้อำนวยการเอฟบีไอกล่าวว่าการกระทำของหน่วยสืบราชการลับและการโจรกรรมโดยรัฐบาลจีนก่อให้เกิด "ภัยคุกคามระยะยาวที่ยิ่งใหญ่" ต่ออนาคตของสหรัฐอเมริกา การปราศรัยที่สถาบันฮูดสัน ในวอชิงตัน คริสโตเฟอร์ เรย์...

เอกอัครราชทูตจีนเตือนสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับ “การแทรกแซง” ใน...

จีนออกมาเตือนสหราชอาณาจักรว่าไม่ควรเข้าไปยุ่งกับฮ่องกงหลังจากที่ปักกิ่งได้ประกาศใช้กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติฉบับใหม่ เอกอัครราชทูตหลิว เสี่ยวหมิง กล่าวว่าข้อเสนอของสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับเส้นทางสู่คว...

ความตึงเครียดในสหรัฐฯจีนไม่ได้เริ่มต้นด้วยไวรัสโคโรนา

ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯและจีนได้จมลงไปสู่จุดต่ำสุดอีกครั้ง หลังเกิดการระบาดของโรคโคโรนาไวรัสโดยทั้งสองฝ่ายหวังว่าจะได้รับผลประโยชน์ทางการเมือง ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวโทษจีนว่าเป็นต้...

วุฒิสภาสหรัฐฯ โหวต ปธน. “ทรัมป์” รอดไต่สวนอิมพีชเมนต์

ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา นาย โดนัลด์ ทรัมป์ รอดพ้นจากการไต่สวนอิมพีชเมนต์ (impeachment trial) หรือกระบวนการถอดถอนประธานาธิบดี ด้านวุฒิสภาของสหรัฐฯ ซึ่งสมาชิกพรรครีพลับบลิกันของนายทรัมป์เป็นผู้ครอง...

MOST POPULAR

HOT NEWS