26.3 C
Bangkok, Thailand
Wednesday, October 21, 2020
Home Politics

Politics

Luis Arce มีคะแนนเสียงชนะในการเลือกตั้งของประเทศโบลิเวีย

ผลสำรวจชี้ให้เห็นว่า Luis Arce ผู้สมัครสายสังคมนิยมจะชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีของโบลิเวีย ผลสำรวจระบุว่านาย Arce ซึ่งเป็นพันธมิตรของอดีตประธานาธิบดีอีโวโมราเลสที่ถูกเนรเทศได้รับคะแนนเสียงมากพอที...

กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลรวมตัวกันอีกครั้งในย่านธุรกิจของ...

เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2563 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ การเดินขบวนนอกทำเนียบรัฐบาลถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าสลายในช่วงหัวค่ำของวัน ช่วงเย็นของวัน ประชาชนหรือผู้มาชุมนุมเริ่มเพิ่มขึ้นเป็นหลายพันค...

ผลคะแนนวันอาทิตย์ถือเป็นโมฆะหลังจากการประท้วงจำนวนมากในการเล...

หน่วยงานการเลือกตั้งในคีร์กีซสถานได้ยกเลิกผลการเลือกตั้งรัฐสภาหลังจากการประท้วงรุนแรง ผู้ประท้วงบุกเข้าไปในรัฐสภาในชั่วข้ามคืนและปะทะกับตำรวจเรียกร้องให้มีการลงคะแนนใหม่ กระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า...

การเลือกตั้งสหรัฐฯปี 2020 การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นศูน...

การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศซึ่งเป็นหัวข้อที่ไม่ค่อยมีการถกเถียงกันในระหว่างการหาเสียงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯในปี 2020 กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่น่าสนใจ เนื่องจากไฟป่ารุนแรงที่โหมกระหน่ำตามชายฝั่งตะวั...

คณะปกครองของญี่ปุ่นเลือกผู้สืบทอดตำแหน่งของชินโซ อาเบะ

พรรคการปกครองของญี่ปุ่นมีกำหนดจะลงคะแนนเสียงในวันจันทร์เพื่อเลือกผู้นำคนใหม่ซึ่งจะมาสืบทอดตำแหน่งชินโซ   อาเบะโดยผู้ชนะคาดว่าจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปอย่างแน่นอน เมื่อเดือนที่ผ่านมานายอาเบะได้ปร...

จิมมี่ ไลเศรษฐีผู้สนับสนุนประชาธิปไตยในฮ่องกงถูกจับแล้ว

ผู้ช่วยของเขากล่าวว่า จิมมี่ ไลนักธุรกิจใหญ่ชาวฮ่องกงถูกจับกุมในข้อหาสมรู้ร่วมคิดกับกองกำลังต่างชาติ มาร์ค ไซมอน (Mark Simon) กล่าวว่านักธุรกิจจิมมี่ ไลถูกควบคุมตัวภายใต้กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติซึ่...

พรรคริพับลิกันกล่าวสู่ทรัมป์ คุณไม่สามารถชะลอการเลือกตั้งในป...

พรรครีพับลิกันปฏิเสธข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่ว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีในเดือนพฤศจิกายนควรเลื่อนออกไปมากกว่าที่จะกังวลการฉ้อโกงที่ถูกกล่าวหา ผู้นำเสียงข้างมากของวุฒิสภา มิตช์ แมคคอนเ...

กฎหมายความมั่นคงของฮ่องกง นักเรียนสี่คนถูกจับแล้ว ข้อหา R...

นักเรียนสี่คนถูกจับกุมแล้วที่ฮ่องกง ในการปฏิบัติการครั้งแรกของตำรวจเพื่อบังคับใช้กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติฉบับใหม่ของจีนสำหรับเขตแดนนี้ ตำรวจกล่าวว่า ทั้งสี่ถูกกักตัวไว้เพราะ "การปลุกระดมความแตกแยก"...

กองทัพอากาศญี่ปุ่นต้องเผชิญกับภาระความกดดันอย่าง ‘ไม่ห...

นักบินขับเครื่องบินขับไล่ของญี่ปุ่น พ.ต.ท. ทากามิจิ ชิโรตะ(Takamichi Shirota) กล่าวว่าประเทศของเขากำลังถูกกดดันทางอากาศ นักวิเคราะห์กล่าวว่ามันเป็นแรงกดดันที่ต้องเผชิญกับประเทศอื่น ๆ มากกว่าสองครั้...

สถานกงสุลจีนในเมืองฮิวสตันถูกสั่งปิดโดยสหรัฐฯ

สหรัฐฯได้สั่งให้จีนปิดสถานกงสุลในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัสในวันศุกร์ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่เรียกว่า "การยั่วยุทางการเมือง" โดยปักกิ่ง ไมก์ พอมเพโอ(Mike Pompeo) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของส...

MOST POPULAR

HOT NEWS