29.5 C
Bangkok, Thailand
Sunday, July 21, 2019
Home Politics

Politics

Ursula von der Leyen ได้รับเลือกเป็นประธานคณะกรรมาธิการยุโรป...

Ursula von der Leyen ได้รับการยืนยันในฐานะประธานหญิงคนแรกของคณะกรรมาธิการยุโรป และยังเป็นชาวเยอรมันคนแรกในงานนี้ที่มีมานานกว่า 50 ปี ในบัตรลงคะแนนลับ MEPs ลงมติให้การสนับสนุนรัฐมนตรีกลาโหมเยอรมันแท...

ทรัมป์บอกให้สมาชิกสภาหญิงจากพรรคดีโมแครตให้ ‘กลับไป...

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวถึงสมาชิกสภาคองเกรสหญิงจากพรรคเดโมแครตที่มีกลุ่มชาวอเมริกันที่เกิดในอเมริกาส่วนใหญ่ให้ “กลับไปช่วยแก้ไขสถานที่ที่ถูกทำลายและอาชญากรรมจากที่พ...

โดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่าเราจะไม่ติดต่อกับทูตอังกฤษอีกต่อไป

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้โจมตีนางเทเรซ่า เมย์ และกล่าวว่าสหรัฐฯ จะไม่จัดการกับเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำกรุงวอชิงตันอีกต่อไป หลังจากการประเมินอย่างตรงไปตรงมาของประธานาธิบดีในฐานะ "ไม่เหมาะสม" และ "ผิดปกติ" ...

ทรัมป์จัดการประชุมประวัติศาสตร์กับคิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ...

โดนัลด์ ทรัมป์ก้าวเข้าสู่ดินแดนเกาหลีเหนือในประวัติศาสตร์ครั้งแรกในวันอาทิตย์ (30 มิ.ย.) ในขณะที่เขาได้พบกับผู้นำของเปียงยาง คิมจองอึน ในช่วงเวลาของการแสดงละครทางการทูตชั้นแนวหน้าในสงครามเย็นครั้งสุดท...

บอริส จอห์นสัน-เจเรมี ฮันต์: การต่อสู้ของผู้นำอังกฤษมาถึงรอบ...

เจเรมี ฮันต์ (Jeremy Hunt) รัฐมนตรีต่างประเทศพร้อมที่จะพบกับบอริส จอห์นสัน (Boris Johnson) ซึ่งเป็นอดีตนายกเทศมนตรีของลอนดอน ในรอบสุดท้ายของศึกชิงเก้าอี้ผู้นำเพื่อเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของสหราชอาณาจั...

ทรัมป์เปิดแคมเปญการเลือกตั้งใหม่อย่างเป็นทางการในปี 2020

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เปิดตัวแคมเปญการเลือกตั้งใหม่อย่างเป็นทางการ โดยเรียกร้องให้ผู้สนับสนุน "คงทีมนี้ไว้" เป็นเวลาสี่ปี ประธานาธิบดีแห่งพรรครีพับลิกัน (Republican) เปิดตัวต่อหน้าผู้...

สีจิ้นผิงพบกับคิมจองอึนในการมาเยือนเกาหลีเหนือครั้งแรก

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีน สีจิ้นผิงจะเข้ามาเยี่ยมประเทศเกาหลีเหนือเป็นครั้งแรกในสัปดาห์นี้ สื่อของรัฐได้ประกาศท่ามกลางการเจรจาระหว่างสหรัฐฯกับรัฐบาลพม่าเกี่ยวกับโครงการนิวเคลียร์ นายสีจะพบกับ...

Theresa May มุ่งมั่นที่จะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในศูนย์สุท...

นางเทเรซ่า เมย์ได้พยายามที่จะยึดถือกฎหมายในช่วงไม่กี่สัปดาห์ ก่อนที่เธอจะก้าวลงจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยประณามความมุ่งมั่นของกฎหมายในการบรรลุการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2050 ...

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชาขึ้นแท่นเป็นนายกรัฐมนตรีประเทศไทยสม...

รัฐสภาชุดใหม่ของประเทศไทยได้เลือกนายประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้เป็นหัวหน้ารัฐบาลทหารให้เป็นนายกรัฐมนตรีแห่งประเทศไทย โดยเปลี่ยนจากหัวหน้ารัฐประหารมาเป็นหัวหน้ารัฐบาลพลเรือนในระบบที่เห็นชอบ เขาได้รับคะแ...

โดนัล ทรัมป์ยกย่อง ‘มิตรภาพนิรันดร์’ ณ งานเลี้ยง...

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ยกย่อง "มิตรภาพนิรันดร์" ระหว่างสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา ในขณะที่เขาเข้าร่วมงานเลี้ยงของรัฐที่พระราชวังบักคิงแฮม สมเด็จพระราชินีฯ กล่าวว่าประเทศต่างๆ กำลังฉลองพันธมิตร...

MOST POPULAR

HOT NEWS