28.8 C
Bangkok, Thailand
Friday, March 22, 2019
Home Politics

Politics

การประชุมสุดยอดทรัมป์ – คิม: เกาหลีเหนือกล่าวว่าจะไม่เ...

รัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีเหนือกล่าวว่าตำแหน่งของเปียงยางจะไม่เปลี่ยนแปลง แม้ว่าสหรัฐฯจะพยายามเจรจาเพิ่มเติม นายรี ยองโฮ (Ri Yong Ho) กำลังพูดหลังจากการประชุมสุดยอดที่เวียดนามระหว่างที่ประธานาธิบด...

ประธานาธิบดีทรัมป์ได้กล่าว เกาหลีเหนือ ‘อาจเป็นมหาอำนา...

เกาหลีเหนืออาจกลายเป็นหนึ่งใน "มหาอำนาจทางเศรษฐกิจที่ยิ่งใหญ่" ของโลกถ้าปล่อยอาวุธนิวเคลียร์ออกไป ประธานาธิบดี Donald Trump กล่าว จากความคิดเห็นของเขาเมื่อหลายชั่วโมง ทำให้เลขาธิการรัฐ Mike Pompeo ...

คิมจองอึน ประธานาธิบดีเกาหลีเหนือเดินทางมาถึงเวียดนามจากประเ...

ผู้นำเกาหลีเหนือคิมจองอึน (Kim Jong-un) เดินทางมาถึงเวียดนามเพื่อประชุมสุดยอดกับประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาโดนัลด์ ทรัมป์ในปลายสัปดาห์นี้ การประชุมสุดยอดสหรัฐอเมริกา - เกาหลีเหนือครั้งที่สอง หลังจากกา...

ทรัมป์ต้องการยกเลิกสนธิสัญญาไปรษณีย์อายุกว่า 144 ปี

สหรัฐฯได้ประกาศแผนการที่จะถอนตัวจากสนธิสัญญาการค้าเมื่อ 144 ปีที่แล้ว โดยทางทำเนียบขาวได้ออกมาแถลงการณ์ต่อความไม่เป็นธรรมในการให้ราคาขนส่งที่ถูกมากแก่ประเทศจีน ภายใต้สนธิสัญญานั้นองค์การสหประชาชาติ...

มาดูโรกล่าวว่าเวเนซุเอลากำลังทำลายความสัมพันธ์กับสหรัฐฯ ให้น...

นายฆวน ไกโด (Juan Guaido) ผู้นำฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา ประกาศตนเป็นประธานาธิบดีชั่วคราว โดยได้รับการสนับสนุนจากวอชิงตัน (Washington) และหลายประเทศในละตินอเมริกา และกระตุ้นให้ นายนิโคลัส มาดูโร (Nicolas ...

ทำเนียบขาวยืนยันว่าประธานาธิบดีทรัมป์ ส่งจดหมายถึง คิม จองอึ...

ทำเนียบขาวยืนยันเมื่อวันพุธว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ส่งจดหมายถึงผู้นำเกาหลีเหนือคิม จองอึน (Kim Jong Un) โดยที่ Sarah Sanders เลขาธิการฝ่ายสื่อมวลชนกล่าวในแถลงการณ์สั้น ๆ กับผู้สื่อข่าวว่า "ประธา...

ทรัมป์ควักเงินส่วนตัวจ่ายค่าอาหารฟาสต์ฟู๊ดให้กับทีมฟุตบอลมหา...

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จ่ายเงินส่วนตัวสำหรับมื้ออาหารที่จะให้กับทีมนักฟุตบอลมหาวิทยาลัยเคลมสันระหว่างการฉลองแชมเปี้ยนแห่งชาติของพวกเขาที่ไวท์เฮาส์ในคืนวันจันทร์ ทรัมป์ได้แสดงจุดยืนโดยการบอกผู้ติ...

ทรัมป์เรียกร้องให้กำแพงชายแดนสหรัฐฯหลีกเลี่ยงการประกาศภาวะฉุ...

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ ทรัมป์ ขอเรียกร้องให้สภาคองเกรสให้เงินราว 5.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯในปีนี้ เพื่อช่วยสร้างกำแพงชายแดนประเทศเม็กซิโก แต่เกิดการยุติ ของการประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติที่อาจนำไปสู่ก...

คิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือเยือนประเทศจีนตามคำเชิญจากสี จิ้...

ผู้นำเกาหลีเหนือ นายคิม จอง-อึนเยือนประเทศจีนตามคำเชิญของประธานาธิบดีจีน นายสี จิ้นผิง สื่อมวลชนประเทศเกาหลีเหนือและประเทศจีนได้ยืนยันแล้ว นายคิมจะอยู่ในประเทศจีนจนถึงวันที่ 10 มกราคมกับ ลี ซอล-จู ...

สีจิ้นผิงกล่าวว่าไต้หวันจะต้องรวมตัวกับประเทศจีนอีกครั้ง

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีนนายสี จิ้นผิงได้เรียกร้องให้ชาวไต้หวันยอมรับ และต้องรวมตัวกับประเทศจีนอีกครั้ง ในคำพูดเกือบ 40 ปีนับตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการปรับปรุงความสัมพันธ์ เขาย้ำว่าการเรียกร้อง...

MOST POPULAR

HOT NEWS