27.1 C
Bangkok, Thailand
Saturday, January 18, 2020
Home Politics

Politics

ผู้นำฮ่องกงกล่าว ศูนย์กลางทางการเงินยังคงความแข็งแกร่งอยู่ แ...

“จุดแข็งของฮ่องกงในฐานะศูนย์กลางทางการเงินระดับโลกยังไม่ถูกทำลายจากเหตุการณ์การประท้วงของกลุ่มสนับสนุนประชาธิปไตยในหลายเดือนที่ผ่านมา” นาง Carrie Lam ผู้นำฮ่องกงกล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา การชุมนุมป...

Milanovic อดีตนายกรัฐมนตรีคว้าชัยชนะอีกสมัยในศึกการเลือกตั้ง...

อดีตนายกรัฐมนตรี นาย ซอรัน มีลาโนวิช (Zoran Milanovic) ผู้สมัครชิงตำแหน่งสูงสุดของพรรคเดโมแครตพรรคสังคมนิยมจะดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีธิบดีคนต่อไปของโครเอเชีย จากผลการเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีธิบดีเมื่อ...

รัฐบาลอินเดียยกระดับมาตราการป้องกันภัย ท่ามกลางความโกรธเคือง...

เจ้าหน้าที่รัฐบาลอินเดียได้เพิ่มระดับมาตราการความปลอดภัยและสั่งปิดระบบอินเทอร์เน็ตในหลายพื้นที่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ขณะที่กลุ่มสมาชิกพรรคร่วมวางแผนเดินหน้าสนับสนุนกฎหมายพลเมืองฉบับใหม่ แม้ว่าการประ...

ประธานาธิบดีจีน Xi Jinping ยืนยันว่าจะสนับสนุนผู้นำฮ่องกงในช...

ประธานาธิบดีแห่งจีนแผ่นดินใหญ่ Xi Jinping อาสายื่นมือเข้าช่วยเหลือผู้นำฮ่องกงคนปัจจุบัน Carrie Lam เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ขณะเดียวกันก็ยกย่องนาง Carrie Lam โดยเฉพาะในเรื่องของความกล้าหาญในการปกครองเก...

ผู้ประท้วงฮ่องกงเฝ้าระวังแรงกดดันจากเหตุการณ์เดินขบวนประท้วง...

ผู้จัดงานของการชุมนุมขนาดใหญ่ซึ่งเริ่มการประท้วงของฮ่องกงในเดือนก่อนหน้านี้กลับไปที่ถนนอีกครั้งในวันอาทิตย์เพื่อรักษาแรงกดดันต่อรัฐบาลของเมืองหลังจากความสำเร็จของกลุ่มผู้สนับสนุนประชาธิปไตยในการเลือกต...

ผู้นำฮ่องกงกล่าวว่า กฎหมายสหรัฐฯ จะส่งผลเสียต่อความเชื่อมั่น...

ผู้นำฮ่องกง นาง Carrie Lam กล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า กฎหมายใหม่ของสหรัฐฯ ที่เอื้อประโยชน์กับกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงอาจสร้างความเสียหายต่อความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจฮ่องกงในฐานะศูนย์กลางทางการเงินและป...

เกาหลีเหนือแสดงทีท่าไม่สนใจการประชุมสุดยอดร่วมกับ Trump จนกว...

เจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสของเกาหลีเหนือกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าทางสหรัฐอเมริกาต้องถอน “นโยบายที่ไม่เป็นมิตร” ต่อรัฐบาลเปียงยาง เพื่อที่จะเริ่มต้นเจรจาการถอดถอนขีปนาวุธ จากรายงานของสำนักข่าวเกาหลีใต้ ...

ชุมนุมประท้วงที่ฮ่องกง: ตำรวจล้อมรอบเขตมหาวิทยาลัย ภายหลังคื...

ตำรวจเริ่มล้อมรอบวิทยาเขตมหาวิทยาลัยต่างๆ ของฮ่องกง ภายหลังเหตุการณ์ลุกฮือประท้วงแลัการปะทะกันระหว่างตำรวจและผู้ชุมนุมจำนวนนับร้อยภายในวิทยาเขต ผู้ประท้วงหลายสิบคนพยายามสลายตัวก่อนฟ้าสาง แต่กลับมาเผชิ...

ฮ่องกงเตรียมรับมือความโกลาหลครั้งใหม่ เมื่อความรุนแรงกระจายส...

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา รัฐบาลฮ่องกงเตรียมรับมือกับการจลาจลอีกหลายระลอก ขณะที่กลุ่มประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงเตรียมแผนการทำให้บางส่วนของศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของอาเซียนต้องเป็นอัมพาตกว่าสามวันแล้ว รวมไปถึง...

นายกอังกฤษกล่าว “จะดันนโยบาย Brexit ให้สำเร็จภายในมกราคมปีหน...

นายกรัฐมนตรีสหราชอณาจักร นาย Boris Johnson ให้คำมั่นสัญญาในวันพุธที่ผ่านมาว่าจะนำสหราชอณาจักรบริเตนใหญ่ออกจากสหภาพยุโรปภายในเดือนมกราคม โดยนาย Boris Johnson กล่าวในการชุมนุมหาเสียงที่เขาใช้ในการกำหนดก...

MOST POPULAR

HOT NEWS