32 C
Bangkok, Thailand
Tuesday, November 20, 2018
Home Politics

Politics

การประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 33 เปิดกว้างด้วยการเรียกร้องใ...

การประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 33 ของสมาคมอาเซียนได้เปิดฉากขึ้นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยมีการเรียกร้องให้มีการสนับสนุนพหุภาคีและความร่วมมือระหว่างประเทศ การประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซี...

ประธานาธิบดีรัสเซียและนายกรัฐมนตรีไทย เผยถึงการเติบโตด้านการ...

นายกรัฐมนตรีของประเทศไทย กล่าวว่า มูลค่าการค้าระหว่างสองประเทศเพิ่มขึ้นประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ในปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียสนับสนุนเศรษฐกิจของประเทศไทย รวมเป็นมูลค่ากว่าสองพันล้านบาทในปีที่ผ่านม...

อองซาน ซูจี ถูกริบรางวัลเกียรติยศจากแอมเนสตี้ เนื่องจาก ‘การ...

แอมเนสตี้อินเตอร์เนชั่นแนลได้ถอนสิทธิรางวัลด้านสิทธิมนุษยชนอันทรงเกียรติจากนางอองซานซูจี ตามสิ่งที่อธิบายไว้ว่าเป็น "การทรยศที่น่าอับอาย" ของค่านิยมที่เธอเคยยื่นไว้ และรางวัลล่าสุดที่นางอองซานซูจีถ...

นายกรัฐมนตรี และภริยา เข้าร่วมพิธีรำลึกครบรอบ 100 ปี การยุติ...

ถือเป็นวันครบรอบ 100 ปี การยุติสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยในช่วงสงคราม ประเทศไทย หรือสยาม (ในขณะนั้น) ได้ส่งทหารอาสาไปร่วมกับฝ่ายสัมพันธมิตรในสมรภูมิยุโรป ในสงครามโลกครั้งที่ 1 นับเป็น 1 ใน 3 ประเทศเอเชีย...

การเลือกตั้งกลางเทอมในสหรัฐฯ เริ่มขึ้นแล้ว

ผลการเลือกตั้งในช่วงต้นกำลังจะมีการประกาศผลในการเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะกำหนดว่าใครจะเป็นผู้ดำเนินการประชุมรัฐสภาและกำหนดวาระการประชุมของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พรรคเดโมแครตชนะคะแนนแ...

ทรัมป์อ้างว่าเขาสามารถต่อต้านรัฐธรรมนูญและยุติสิทธิการเป็นพล...

ประธานาธิบดีสหรัฐ โดนัลด์ ทรัมป์ ให้คำสัญญาระหว่างการให้สัมภาษณ์ว่า จะเตรียมลงนามในคำสั่งประธานาธิบดี เพื่อยกเลิกสิทธิการเป็นพลเมืองสหรัฐฯ โดยคำสัญญานี้เป็นการยึดมั่นในหลักการที่ต้องการเน้นชาวอเมริกัน...

นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เยือนประเทศไทย พร้อมปรึกษาปัญหาความไม่ส...

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้การต้อนรับนายมหาเธร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย พร้อมกับการปรึกษาปัญหาความไม่สงบในชายแดนภาคใต้ ที่ซึ่งมีการก่อจลาจลจากชาวมุสลิมหัวรุนแรงมานานกว่าทศวรรษ ...

รองประธานาธิบดีสหรัฐ ไมค์ เพนซ์ ฉะจีน “ต้องการประธานาธิบดีสห...

รองประธานาธิบดีสหรัฐ ไมค์ เพ็นซ์ ทำให้ผู้ฟังต้องอึ้งในระหว่างการขึ้นกล่าวที่สถาบันฮัดสันเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยกล่าวหาว่ารัฐบาลจีน “พยายามอย่างคาดไม่ถึง” ที่จะทำลายประชาธิปไตยของคนอเมริกันด้...

ทรัมป์แถลงในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติว่าสหรัฐปฏิเสธ...

นายโดนัล ทรัมป์ ได้กล่าวอย่างน่าสะพรึงกลัวถึงอิหร่านว่ากลุ่มโอเปค(OPEC) กำลังกัดกินโลก อีกทั้งกล่าวถึงความต้องการอำนาจสูงสุดและความรักชาติ การประชุมในวันนั้นเริ่มด้วยเลขาธิการสหประชาชาติกล่าวถึงการ...

สหรัฐเตรียมพร้อม ‘การเจรจา’ กับเกาหลีเหนืออีกครั้ง

นายไมก์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐ กล่าวว่า เขาพร้อมที่จะเจรจากับกรุงเปียงยางอีกครั้ง เกี่ยวกับความตั้งใจที่จะปลดอาวุธนิวเคลียร์ในประเทศเกาหลีเหนือ ภายในปี 2021 การเจรจาระหว...

MOST POPULAR

HOT NEWS