27.1 C
Bangkok, Thailand
Saturday, January 18, 2020
Home Tech & Gadgets

Tech & Gadgets

บลูทูธเพิ่งได้รับการอัพเดตที่สำคัญที่สุดใน 20 ปี

ในไม่ช้าบลูทูธจะเปิดตัวการปรับปรุงที่ใหญ่ที่สุดของเทคโนโลยีในประวัติศาสตร์เกือบ 20 ปี กลุ่มบริษัทที่กำหนดมาตรฐานบลูทูธ เปิดตัวบลูทูธ LE Audio ในงาน Consumer Electronics Show ปีนี้ที่ลาสเวกัส LE ซึ่...

Uber จับมือกับ Hyundai ในโครงการพัฒนาแท็กซี่ไฟฟ้าลอยได้

บริษัทผู้ให้บริการไรด์เฮลลิงจากสหรัฐอเมริกา Uber Technologies Inc และบริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติเกาหลีใต้ Hyundai Motor ได้จับมือร่วมกันเพื่อพัฒนาแท็กซี่ระบบไฟฟ้าลอยได้ และพร้อมที่จะร่วมตบเท้าเข้าสู่สนามก...

หัวเว่ยยังคงใช้ระบบ Android กับมือถือรุ่นใหม่ แต่จะปล่อยระบบ...

บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่สัญชาติจีน หัวเว่ย (Huawei) กล่าวว่าบริษัทจะยังคงใช้ระบบปฏิบัติการ Android กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ แม้ว่าจะประสบกับการกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา หัวเว่ยได้สร้างระบบ...

Uber ใกล้ปิดดีลเข้าซื้อบริษัทสตาร์ทอัพ ผู้พัฒนาระบบรถยนต์ไร้...

บริษัท Uber Technologies Inc (UBER.N) กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาล่วงหน้าเพื่อที่จะเข้าซื้อบริษัทสตาร์ทอัพ Foresight ผู้พัฒนาและผลิตระบบซอฟท์แวร์จำลอง (simulation software) จากรายงานเมื่อวันจันทร์ของ T...

รถกระบะไฟฟ้า “Cybertruck” สุดล้ำจาก Tesla มียอดสั่งจองพุ่งถึ...

บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่และรถยนต์พลังงานไฟฟ้า เทสลา (Tesla) ได้รับรายชื่อสั่งจองรถกระบะพลังงานไฟฟ้าสุดล้ำมากถึง 150,000 คัน จากข้อมูลของ อีลอน มักส์ (Elon Musk) ผู้บริหารบริษัทเทสล่าบนเวทีเปิด...

Google Stadia มาแล้ว แต่ยังคงมีปัญหาใหญ่

เพียงไม่กี่วันก่อนที่ Google (GOOG) จะเปิดตัวบริการวิดีโอเกมที่รอคอยมานาน บริษัท ประกาศว่าเกือบสองเท่าของจำนวนเกมที่มีให้เล่นในวันแรก แต่ถึงกระนั้นการเคลื่อนไหวในนาทีสุดท้าย ก็ยังไม่เพียงพอที่จะรับประ...

Apple ตั้งเป้าเปิดตัว AR Headset ในปี 2022 และ AR Glasses ใ...

บริษัท Apple Inc. (AAPL.O) เตรียมตั้งเป้าหมายเปิดตัวอุปกรณ์เสมือนจริง (Augmented-Reality Headset) ในปี 2022 นี้ และแว่นตาเสมือนจริง (AR Glasses) ในปี 2023 จากรายงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาของเว็บไซต์ T...

Instagram จะทดสอบการซ่อนการถูกใจของผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกา

การโพสต์บน Instagram สามารถมาพร้อมกับการตรวจสอบได้อย่างรวดเร็วเมื่อมีคนชอบจากเพื่อนและคนแปลกหน้าหลั่งไหลเข้ามา แต่การกดไลค์เหล่านั้นจะถูกซ่อนไว้สำหรับผู้ใช้ชาวสหรัฐอเมริกาบางคน Adam Mosseri ซีอีโอข...

Facebook เตรียมเปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์เป็น “FACEBOOK”

Facebook เตรียมเปิดตัวแบรนด์ดิ้งใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับตัวบริษัทจากแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ ด้าน Instagram และ WhatsApp เป็นหนึ่งในบริการที่จะเปลี่ยนมาใช้แบรนด์ดิ้ง “FACE...

MOST POPULAR

HOT NEWS