34.7 C
Bangkok, Thailand
Wednesday, May 22, 2019
Home Tech & Gadgets

Tech & Gadgets

ธุรกิจโทรศัพท์ของ Huawei จะถูกระงับการดำเนินธุรกิจ โดยจะไม่ม...

ข่าวจากคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเมื่อ Google จะปฏิบัติตามคำสั่งของรัฐบาลสหรัฐฯและระงับธุรกิจกับหัวเว่ยเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าทึ่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Android หัวเว่ยซึ่งเป็นผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนที่อุ...

ซานฟรานซิสโกเป็นเมืองแรกของสหรัฐที่มีการห้ามใช้ระบบจดจำใบหน้...

ผู้บัญญัติกฎหมายในซานฟรานซิสโกลงมติห้ามการใช้ระบบจดจำใบหน้า ซึ่งเป็นเมืองแรกของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ทำเช่นนั้น เทคโนโลยีที่เกิดขึ้นจะไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้งานโดยหน่วยงานท้องถิ่น เช่น หน่วยงานขนส่งขอ...

สิงคโปร์ออกนโยบายเกี่ยวกับการแชท ข่าวปลอม และแพลตฟอร์มออนไลน...

สิงคโปร์ได้ผ่านกฎหมายข่าวต่อต้านการปลอมแปลงที่ขัดแย้งกัน ซึ่งให้อำนาจทางการกวาดล้างแพลตฟอร์ม ตำรวจออนไลน์และกลุ่มแชทส่วนตัว รัฐบาลสามารถสั่งให้แพลตฟอร์มต่างๆ นำสิ่งที่เห็นว่าเป็นข้อความเท็จที่ "ต่อ...

เฟสบุ๊ค (Facebook) แบน Alex Jones, Milo Yiannopoulos, Louis ...

Facebook Inc. กล่าวว่ามีการห้ามเรื่องที่ถกเถียงกัน รวมถึง Alex Jones, Milo Yiannopoulos และ Laura Loomer เนื่องจากละเมิดนโยบายสื่อโซเชียลของบริษัทเกี่ยวกับคำพูดที่แสดงถึงความเกลียดชัง (Hate Speech) แล...

WhatsApp เตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งครั้งใหญ่ที่สุดในโลก

WhatsApp มีบทบาทที่สำคัญอย่างมากในประเทศอินเดีย เมื่อปีที่ผ่านมาได้เริ่มมีการใช้กฎหมายการลงประชาทัณฑ์เนื่องจากข้อความหลอกลวงทางไวรัลในการให้บริการต่อบริษัท เกิดการโต้เถียงของผู้ใช้งานมากกว่าสองร้อย...

หุ่นยนต์ Amazon Scout เพื่อทางเท้าที่รัฐวอชิงตัน

อเมซอน (Amazon) มีการทดลองหุ่นยนต์ติดตั้งกับรถบรรทุกเล็กๆ ชื่อ Scout ซึ่งทำหน้าที่ดูแลทางเท้าในรัฐวอชิงตัน รถบรรทุกที่มีพลังงานไฟฟ้าในตัวเองถึง 6 คัน จะส่งมอบให้นำไปใช้กับ ทางเท้า ในเขตสโนโฮมิช (Sn...

ประธานของ Huawei เตือนถึงจุดจบของ ‘พันธมิตร’ ระด...

ประธานHuawei บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีน เตือนว่า บริษัท ของเขาอาจจะถอยห่างจากประเทศตะวันตกหากยังคงจำกัดการนำสินค้าเข้าอยู่ Huaweiอยู่ภายใต้การพิจารณาของรัฐบาลตะวันตกซึ่งกลัวว่าผลิตภัณฑ์ของต...

แอพพลิเคชั่นของแบรนด์พิซซ่าอย่าง Domino’s เปิดให้ผู้พิการทาง...

บริษัท Domino's ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการในเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น Pizza ที่สามารถทำให้ผู้พิการทางสายตาเข้าถึงได้ง่าย หลังจากแพ้คดีในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เป็นไปตามการร้องเรียนจากลูกค้าที่เป็นผู้พ...

เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) เพิ่มค่าธรรมเนียมสำหรับสมาชิกในสหรัฐอเม...

บริษัท Netflix Inc (NFLX.O) กำลังเพิ่มค่าธรรมเนียมรายเดือนสำหรับสมาชิกในสหรัฐอเมริกาโดยอยู่ระหว่าง 13 เปอร์เซ็นต์และ 18 เปอร์เซ็นต์ การเพิ่มขึ้นครั้งแรกของผู้ริเริ่มการสตรีมวิดีโอ ตั้งแต่ปี 2560  ในขณ...

MOST POPULAR

HOT NEWS