เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎ...

0
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา  ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ แบรนด์ SIRIVANNAVARI และองค์อุปถัมภ์มูลนิธิฯ มีพระดำริให้ จัดการแสดงอุปรากร “มาดามบัตเตอร์ฟลาย” ซึ่งเป็นบทประพันธ์ดนต...

Dolce&Gabbana เปิดร้านบูทีคสโตร์แห่งใหม่ ณ ศูนย์การค้าส...

0
Dolce&Gabbana เปิดร้านบูทีคสโตร์แห่งใหม่ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอนอย่างเป็นทางการ ภายใต้คอนเซ็ปต์ในการออกแบบร้านที่ผสมผสานอัตลักษณ์ดั้งเดิมของ Dolce&Gabbana (โดลเช่ แอนด์ กาบาน่า) ผนวกกับความสง...

โศกนาฏกรรมกลางมหาสมุทร พบศพคู่รักนักผจญภัย หลังล้มเหลวในการข...

0
เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจแคนาดาได้พบศพของคู่สามีภรรยาชาวอังกฤษ-แคนาดา บนเกาะเซเบิล บริเวณนอกชายฝั่งตะวันออกของแคนาดา หลังจากที่พวกเขาพยายามแล่นเรือข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก เ...

เกิดเหตุสลดกราดยิงบ้านพักคนชราในโครเอเชีย เสียชีวิต 6 ราย บา...

0
เมื่อวันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา เกิดเหตุกราดยิงที่บ้านพักคนชราเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองดารูวาร์ ประเทศโครเอเชีย ห่างจากกรุงซาเกร็บไปทางตะวันออกประมาณ 120 กิโลเมตร ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ส...

นักข่าวสัญชาติอเมริกัน-รัสเซียถูกศาลรัสเซียตัดสินจำคุก 6 ปีค...

0
เมื่อวันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2567 สำนักข่าว TASS ของรัสเซียรายงานว่า ศาลรัสเซียได้ตัดสินจำคุกนางอัลซู คูร์มาเชวา นักข่าวสัญชาติอเมริกัน-รัสเซีย เป็นเวลา 6 ปีครึ่ง ข้อหาเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับกองทัพ...

งานเลี้ยงรับรองวันชาติฝรั่งเศสประจำปี 2567

0
วันที่ 15 กรกฎาคม 2567 นายฌ็อง-โกลด ปวงเบิฟ (Jean-Claude Poimbœuf) เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย จัดงานเลี้ยงรับรองวันชาติฝรั่งเศส ประจำปี 2567 ณ โรงแรมอีสติน แกรนด์ พญาไท กรุงเทพฯ โดยมีนายอรรถน...

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ประกาศเมื่อวันอาทิตย์ว่าเขาจะไม่ลงสมัคร...

0
ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ประกาศเมื่อวันอาทิตย์ว่าเขาจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งใหม่ในปี 2567 และรับรองรองประธานาธิบดีกมลา แฮร์ริส เป็นผู้เสนอชื่อจากพรรคเดโมแครต หลังจากการอภิปรายที่ย่ำแย่และการต่อสู้ทางการเม...

อิสราเอลทำการโจมตีเยเมนเป็นครั้งแรกเพื่อตอบโต้การโจมตีด้วยโด...

0
อิสราเอลโจมตีเยเมนเป็นครั้งแรกภายหลังการโจมตีด้วยโดรนในกรุงเทลอาวีฟโดยกลุ่มกบฏฮูตี นับตั้งแต่การโจมตีของกลุ่มฮามาสเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมต่ออิสราเอล กลุ่มฮูตีได้มุ่งเป้าไปที่การขนส่งในทะเลแดงด้วยความเป็น...

ชาวเมืองครัสโนดาร์ รัสเซีย ออกมาประท้วงเรื่องการตัดไฟที่มักไ...

0
ในเมืองครัสโนดาร์ทางตอนใต้ของรัสเซีย ชาวบ้านได้จัดการประท้วงที่ผิดปกติเมื่อวันเสาร์ เนื่องจากการไฟฟ้าดับและการประปาหยุดชะงักที่เกิดจากระบบไฟฟ้าขัดข้องท่ามกลางอุณหภูมิที่สูงเป็นประวัติการณ์ วิดีโอบนโซเ...

สะพานถล่มในจีน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 12 ราย และสูญหายกว่า 3...

0
มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 รายและสูญหาย 31 รายหลังจากสะพานถล่มลงมาบางส่วนในมณฑลซานซีทางตอนเหนือของจีน ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ CCTV ของรัฐบาลจีน เจ้าหน้าที่รายงานว่า สะพานส่วนหนึ่งของอำเภอจาสุ่ย เมือ...

การรณรงค์ของ Payton McGriff มุ่งเน้นไปที่ชุดนักเรียน ซึ่งก่อ...

0
ในฐานะนักเรียนปีที่สองของมหาวิทยาลัยไอดาโฮ Payton McGriff อ่านเรื่อง “Half the Sky” และต้องตกใจเมื่อรู้ว่ามีเด็กผู้หญิง 129 ล้านคนทั่วโลกที่ไม่ได้ลงทะเบียนเรียนในโรงเรียน เธอตระหนักว่าครอบครัวที่ยากจน...

คำเชิญของอิสราเอลให้เข้าร่วมงานรำลึกถึงระเบิดปรมาณูในญี่ปุ่น...

0
ฮิโรชิมากำลังเผชิญข้อถกเถียงหลังจากเจ้าหน้าที่ปฏิเสธที่จะเชิญอิสราเอลเข้าร่วมพิธีสันติภาพประจำปี แม้ว่าความขัดแย้งในฉนวนกาซาจะดำเนินอยู่ก็ตาม พิธีดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 6 สิงหาคมของทุกปี เพื่อรำล...

นายพลระดับสูงของญี่ปุ่นชื่นชมความสัมพันธ์ทางทหารที่กระชับยิ่...

0
นายพลระดับสูงของญี่ปุ่นระบุเมื่อวันพฤหัสบดีว่า พันธมิตรที่ทรงอิทธิพลที่สุดของอเมริกา 2 รายในมหาสมุทรแปซิฟิกกำลังยกระดับความสัมพันธ์ด้านกลาโหม ท่ามกลางความกังวลที่เพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับการแสดงเจตนาดีของ...

หัวหน้าพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามโอนอำนาจให้ประธานาธิบดีขณะที่เ...

0
เมื่อวันพฤหัสบดี พรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามประกาศว่าประธานาธิบดีโต เลิม จะเข้ารับหน้าที่หัวหน้าพรรคคอมมิวนิสต์ เหงียน ฟู้ จ่อง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษาพยาบาลที่ไม่ได้ระบุรายละเอียด การเคลื่อนไหวที่ผ...

หน่วยงานบรรเทาทุกข์รายงานผู้เสียชีวิต 40 รายจากไฟไหม้เรืออพย...

0
มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 40 รายหลังจากเรือของพวกเขาถูกไฟไหม้นอกชายฝั่งเฮติเมื่อต้นสัปดาห์นี้ องค์การระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน International Organisation for Migration (IOM) รายงานเมื่อวัน...

มหาเศรษฐี Silicon Valley หันหลังให้ไบเดน พลิกกลับมาหนุนทรัมป...

0
แม้ว่า Silicon Valley จะเป็นฐานเสียงของพรรคเดโมแครตมาโดยตลอด แต่ล่าสุดได้มีมหาเศรษฐีด้านเทคโนโลยีบางรายที่เริ่มหันมาสนับสนุนอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ อย่างเปิดเผย เหตุผลหลักไม่ใช่เพราะพวกเขาเห...

ผู้ก่อตั้ง Fandango เสียชีวิตจากการตกตึกโรงแรมในนิวยอร์ก

0
สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น แห่งนิวยอร์ก ได้เปิดเผยว่า เจ. ไมเคิล ไคลน์ ผู้ก่อตั้งบริษัทจำหน่ายตั๋วภาพยนตร์ Fandango วัย 64 ปี เสียชีวิตจากการตกตึกโรงแรมในมหานครนิวยอร์ก เมื่อวันอังคารที่ 18 กรกฎาคม 2567 ที่ผ...

พรรคของมาครงชนะการเลือกประธานสภา แม้ถูกผู้เลือกตั้งตำหนิ

0
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรฝรั่งเศสได้ลงคะแนนเลือก ยาเอล บราวน์-ปิเวต์ ให้ดำรงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎรอีกครั้ง แม้จะเผชิญกับภาวะทางการเมืองที่ไม่แน่นอนหลังการ...

ตำรวจไทยเผยผลสอบเบื้องต้น พบสารไซยาไนด์เป็นสาเหตุการเสียชีวิ...

0
เมื่อวันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์สลดใจขึ้นที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ซึ่งเป็นโรงแรมห้าดาวตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ ใกล้กับศาลพระพรหมเอราวัณ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดั...